QUY HOẠCH HỒ TRÀM TRỞ THÀNH THIÊN ĐƯỜNG NGHỈ DƯỠNG SỐ MỘT ĐÔNG NAM BỘ SẼ LÀ BIỂU TƯỢNG MỚI CHO BÀ RỊA VŨNG TÀU 

UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu vừa có cuộc họp với nhóm tư vấn. Để nghe báo cáo đồ án Quy hoạch chung xây dựng đô thị Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc; tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đến năm 2030.

Quy hoạch Hồ Tràm

Công ty TNHH Kiến Trúc Miền Đông (đơn vị tư vấn) cho biết; với những thế mạnh về vị trí và tiềm năng về thiên nhiên. Xã Phước Thuận (huyện Xuyên Mộc) đang quy tụ những dự án du lịch nghỉ dưỡng tầm cỡ và thu hút lượng lớn khách du lịch.

quy hoạch hồ tràm

Tuy nhiên, các dự án này hình thành manh mún. Chưa kết nối đồng bộ với hạ tầng chung của khu vực. Thiếu công cụ kiểm soát phù hợp, dẫn đến nguy cơ phá vỡ cảnh quan môi trường khu vực. Do đó, việc lập Quy hoạch chung xây dựng đô thị Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc đến năm 2030. Để giải quyết các vấn đề tồn tại của xã Phước Thuận hiện nay là cần thiết và cấp bách.

Mục tiêu của việc lập Quy hoạch là xây dựng đô thị Hồ Tràm thành một trung tâm hành chính. Khu vực quan trọng trong hành lang phát triển kinh tế dịch vụ, du lịch; tạo lập một môi trường sống thích hợp, hài hòa giữa các chức năng sản xuất; dịch vụ; du lịch; cảnh quan thiên nhiên; bảo vệ môi trường và đảm bảo an ninh quốc phòng; làm cơ sở pháp lý để tiếp tục triển khai quy hoạch chi tiết các khu chức năng thuộc đô thị. các quy hoạch ngành, thu hút nguồn vốn đầu tư và đề xuất các cơ chế chính sách thực hiện…

Phạm vi lập Quy hoạch có diện tích trên 5.063 ha, dân số khoảng 14.000 người. thuộc toàn bộ ranh giới hành chính của xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc và có các vị trí tiếp giáp như sau: Phía Tây giáp xã Lộc An và xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ; phía Bắc giáp thị trấn Phước Bửu và xã Phước Tân; phía Đông giáp thị trấn Phước Bửu và khu Bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu; phía Nam giáp Biển Đông.

bà rịa vũng tàu

Trên cơ sở nghiên cứu, khảo sát hiện trạng. Đơn vị tư vấn đã đề xuất phương án quy hoạch đô thị với 2 không gian cơ bản gồm: (1) không gian ở của dân cư đô thị sẽ được hình thành từ điểm dân cư hiện hữu phát triển dọc theo tuyến đường ĐT 998. phát triển về hướng Bắc kết nối với không gian đô thị Phước Bửu và phía Nam gắn kết với không gian du lịch dịch vụ biển;

(2) không gian dịch vụ du lịch sẽ phát triển hướng biển dọc theo tuyến đường ĐT 994. đây là nơi hình thành các dự án du lịch nghỉ dưỡng, tổ chức không gian vui chơi giải trí; bãi biển công cộng…

Trên cơ sở phân tích này, UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã yêu cầu Đơn vị tư vấn tiếp thu ý kiến đóng góp của các sở, ngành, địa phương, bổ sung hoàn chỉnh đồ án Quy hoạch chung xây dựng đô thị Hồ Tràm, báo cáo UBND tỉnh.


ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN THIÊN ĐƯỜNG NGHỈ DƯỠNG “HỒ TRÀM”

VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY!!

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH QUAN TÂM THEO DÕI

LIÊN HỆ PHÒNG KINH DOANH

08 1800 6565

Ngoài ra Cavaland còn phân phối thêm nhiều dự án hấp dẫn khác

Vui lòng Click vào đây hoặcClick tại đây !!

KÍNH CHÚC SỨC KHỎE, THÀNH CÔNG VÀ THỊNH VƯỢNG

 

Bài hài lòng bài viết này chứ?

0/5 (0 lượt bình chọn)