Mua đất Thuận An, Bình Dương đang xu hướng | Bất động sản vùng đô thị HCM mở rộng

Trong Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Bình Dương, sẽ quy hoạch thị xã  Thuận An thành thành phố Thuận An và là một phần trong quy hoạch phát triển đô thị tổng hợp tỉnh nhà. Đây cũng là “cú huých” thời gian gần đây, đất nền Thuận An đang được quan tâm , thị trường bất động sản ở một số khu vực vệ tinh liền kề TP.HCM đặc biệt đất nền Thuận An giá rẻ đang hút mạnh dòng vốn của nhà đầu tư phía Bắc. Trong đó bất động sản các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ như Bình Dương, Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu… chiếm lợi thế hơn cả tâm điểm là Thuận An Bình Dương. Thị trường mua bán đất nền Thuận An hiện có dự án nổi bật  đất nền thuận an central, khu đô thị An Phú Residence

đất nền thuận an

Bất động sản vùng ven TP.HCM mở rộng

Đây là một trong số nhiều “động lực” thúc đẩy thị trường bất động sản Thuận An khu vực này trong tương lai.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho Thuận An phát triển trở thành đô thị công nghiệp – dịch vụ – nông nghiệp – du lịch vào năm 2020, là đầu mối giao thông đường bộ và một phần đường thủy của khu vực phía Nam tỉnh Bình Dương và phía Bắc TPHCM, là trung tâm thương mại – tài chính, dịch vụ cao cấp mang tầm khu vực, nằm trong bán kính 30km của vùng TPHCM, UBND tỉnh Bình Dương đã phê duyệt quy hoạch chung đô thị Bình Dương theo tinh thần quyết định trên.

Theo đó, đã xác định mục tiêu xây dựng TX Thuận An trở thành thành phố thuộc tỉnh Bình Dương và thành đô thị loại II vào năm 2020 tại Quyết định số 1701/QĐ-UBND ngày 26-6-2012.

Thuận An khi được công nhận là thành phố thì sẽ có sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thúc đẩy đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển mọi mặt về kinh tế – xã hội, lưu thông hàng hóa, nâng cao đời sống người dân; các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế tiếp tục được đầu tư phát triển theo hướng văn minh hiện đại.

Cú hích bất động sản nằm ở câu chuyện hạ tầng?

Có thể nói, hiện nay bên cạnh khu Đông, sự phát triển của hệ thống hạ tầng kết nối liên vùng các tỉnh phía Nam đang được “mạnh tay” đầu tư. Trong đó Bình Dương là cửa ngõ, kết nối trực tiếp với TP.HCM và miền Đông. Đây cũng là tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang được tỉnh nhà chú trọng đầu tư về cả hạ tầng giao thông lẫn phát triển kinh tế xã hội.

Theo các chuyên gia, Bình Dương giáp ranh với chiều dài gần 100km quanh phía Đông của TP.HCM, có quỹ đất còn tương đối lớn, phù hợp phát triển những đô thị vệ tinh phục vụ chiến lược giãn dân ra ngoại ô của TP.HCM. Vì vậy, phát triển đô thị vệ tinh đang trở thành mục tiêu chiến lược để giãn dân, đáp ứng nhu cầu nhà ở đang được đẩy mạnh tại khu vực này. Với nhu cầu thực tế hiện khu vực Thuận An Bình Dương có đang tập trung rất nhiều dự án đất nền nói tới đây hiện dự án An Phú Residence đang rất được quan tâm.

mua bán đất nền Thuận An
mua bán đất nền Thuận An

 

Xu hướng dịch chuyển về bất động sản vùng ven

Với vai trò là điểm nối giữa Tp.HCM và thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Thuận An trở thành cửa ngõ của Bình Dương nên nơi đây được đầu tư các tuyến đường trọng điểm, nối liền các khu vực như: Quốc lộ 13, đường ĐT 743, Đại Lộ Bình Dương, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn…và đường thủy là sông Sài Gòn.

Trong đó, các tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn, ĐT 743 kết nối giao thông từ Bình Dương đến Tp.HCM thuận tiện, giảm áp lực cho Quốc lộ 13 rất lớn, đồng thời cũng giúp giảm chi phí và rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa, dịch vụ đến sân bay, bến cảng.

Ông Đợi (chuyên gia kinh tế) cũng thông tin, hiện tỉnh đã triển khai 1 số tuyến trọng điểm để tránh tắc nghẽn, trong đó đã và đang lên kế hoạch triển khai một số công trình cải tạo nút giao, xây cầu vượt, lắp đặt phân luồng giao thông…, tăng cường hoạt động đầu tư hạ tầng cho khu vực trong thời gian tới.

Một “cú hích” hạ tầng khác ở khu vực này

Ngoài các tuyến đường trọng điểm nói trên, đại diện UBND thị xã Thuận An cho biết, trong năm 2019, thị xã cũng đã bố trí vốn để triển khai thi công hàng hoạt tuyến đường chỉnh trang đô thị, nhất là các công trình gần khu vực đông dân cư và các công trình dân sinh khác như: nâng cấp, mở rộng đường Thuận Giao 25; các dự án khu tái định cư Bình Hòa, An Thạnh, Hưng Định; xây dựng đường Lái Thiêu PKV-21A (đường dẫn vào khu Trung tâm Văn hóa thể dục thể thao)…

Ngoài việc giúp lưu thông thuận tiện, thúc đẩy phát triển kinh tế mà các tuyến đường giao thông này còn giúp phát triển du lịch mạnh mẽ như du lịch ven sông, du lịch làng nghề truyền thống (gốm sứ, mộc, điêu khắc) tại địa phương.

Có thể thấy, thị xã Thuận An đã và đang chuyển mình mạnh mẽ để “thay áo mới” trở thành đô thị loại 2 trong thời gian sớm nhất, theo Nghị quyết về việc tán thành Đề án thành lập thành phố Thuận An thuộc tỉnh Bình Dương số 28/NQ-HĐND ngày 31/7/2019.

Bất động sản hưởng lợi

Nhờ hạ tầng phát triển, cùng những thông tin sắp lên đô thị loại 2, thị trường bất động sản Thị xã Thuận An đang hưởng lợi lớn, mặt bằng giá đất tăng lên nhanh chóng trong thời gian vừa qua. Ghi nhận từ thực tế, giá đất tại nhiều dự án khu vực Thuận An có biên độ tăng giá từ 50% đến 100%, thậm chí có nơi tăng mạnh hơn so với lúc mở bán.

Chị Huệ, nhà đầu tư tại Bình Dương cho biết: “Thuận An nói chung và các khu vực lân cận như Dĩ An, Thủ Dầu Một giá đất đã có sự biến động đáng kể. Tuy nhiên, vẫn tùy thuộc vào khu vực sẽ có những mức giá khác nhau. Đơn cử như ở những dự án quy hoạch, có tiện ích, hạ tầng đồng bộ, giao thông thuận lợi gần sát những cung đường lớn như Đại lộ Bình Dương, đặc biệt đã có pháp lý hoàn chỉnh sẽ có mức giá từ 32-40 triệu/m2, có khi còn cao hơn. Những khu vực xa hơn như Nam Tân Uyên, Bắc Tân Uyên mặc dù hạ tầng đã đồng bộ, tuy nhiên dự án trong thời gian chờ ra sổ sẽ có mức giá từ 27 triệu đồng/m2 trở lên”.

Thu hút nhà đầu tư với mức giá hấp dẫn trong đầu tháng 10 vừa qua, Thuận An Central và An Phú Residence là dự án đất nền với quy mô nhỏ gọn chỉ 156 nền được đánh giá là dự án tiềm năng để sinh lời cao.

Sở hữu vị trí đắc địa, ngay mặt tiền đường Thuận An Hòa 19m, thị xã Thuận An, dự án liền kề các tuyến đường lớn của tỉnh như Đại Lộ Bình Dương, Mỹ Phước – Tân Vạn, ĐT 743…thuận lợi trong việc di chuyển. Sẽ không có gì tốt hơn khi người mua sở hữu một dự án mặt tiền đường rộng và thoáng, thích hợp để phát triển các loại hình nhà cho thuê, kinh doanh…Với giá bán chỉ từ 27 triệu/m2, Thuận An Central và An Phú Residence hiện đang có giá tốt nhất khu vực.

thuận an bình dương

 

 

Với những tiềm năng về hạ tầng, giá còn mềm, nhu cầu mua bán bất động sản khu vực này dự báo còn tăng trưởng; biên độ tăng giá tốt ở các dự án đã có sổ, hạ tầng hoàn thiện

Hiện nay, mặc dù giao dịch cũng như nguồn cung có phần “chững lại” cộng với tâm lý e dè đã và đang chi phối nhiều đến quyết định mua bất động sản của khách hàng. Đây cũng là tình trạng chung đang diễn ra trên thị trường bất động sản. Tuy vậy, theo các chuyên gia, nhìn ở góc độ tiềm năng về hạ tầng và bản thân mỗi dự án để thấy, nhu cầu và biên độ tăng giá vẫn khá tốt ở những dự án có hạ tầng, pháp lý hoàn thiện. Thanh khoản của dự án phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố này. Đặc biệt, ở giai đoạn cuối năm cũng là thời điểm mà những nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm tìm kiếm các dự án để chốt lời, thu lợi nhuận.

Rõ ràng, tiềm năng của thị trường thành phố Thuận An là rõ thấy. Vấn đề là khách hàng nhìn nhận ở các khía cạnh của dự án để đánh giá và quyết định “xuống tiền”. Với một thị trường vệ tinh còn nhiều tiềm năng để tăng trưởng như TP. Thuận An thì theo các chuyên gia, khả năng sinh lợi từ dự án còn rất nhiều, đặc biệt các dự án đã có sổ, vị trí đẹp, giáp ranh TP.HCM thanh khoản cũng như mức chênh lợi nhuận sẽ khá tốt. Với một thị trường đang dồn nguồn lực để phát triển hạ tầng kết nối cũng như kinh tế – xã hội thì đây chính là cơ hội để nhà đầu tư chớp lấy, đón đầu.

Nhận định về thị trường bất động sản đất nền Thuận An trong thời gian tới, nhiều người cho rằng, quy luật “nước chảy về chỗ trũng”. Những khu vực có tiềm năng phát triển thì nhà đầu tư sẽ dồn về mua bán đất nền Thuận An vẫn còn hấp dẫn trong vòng 3 năm tới. Đặc biệt, với lợi thế sông nước, tỉnh nên tận dụng địa thế mảng xanh để phát triển các dự án khu đô thị. Nếu làm được điều này, bất động sản đất nền Thuận An sẽ rất hấp dẫn nhà đầu tư.

Tên dự án: An Phú Residence

Chủ đầu tư: công ty TNHH đầu tư và phát triển Lê Phong

Vị trí dự án: mặt tiền DT 743 ngã tư vòng xoay An Phú, Thuận An, Bình Dương.

Quy mô dự án: 5ha (giai đoạn 1 mở bán 100 sản phẩm)

Pháp lý: đã có sổ đỏ riêng từng nền

Mọi thông tin chi tiết Click vào đây.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

PHÒNG KINH DOANH: 0936.009.008

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE & THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG!

Đình Phước